Những “kỳ hoa dị thảo” quái lạ nhất thế giới (1)

Hoa có hình mặt khỉ, hình đôi môi, có khuôn mặt cười “nhe nhởn”…là những loài hoa có hình dáng hết sức kỳ quặc tồn tại trên thế giới.


Hoa Protea là loài hoa có kích thước khổng lồ, hoa chứa một lượng lớn mật ngọt nên thu hút rất nhiều ong bướm và chim chóc vì thế nó có tên gọi khác nữa là Honeypot (Bình mật) hoặc King Sugar Bush (Đường thảo Hoàng đế). Loài cây này phân bố rộng rãi ở phía Tây Nam và một phần phía Nam của Nam Phi, và được quốc gia này chọn làm Quốc hoa.Hoa môi có tên khoa học là Psychotria Elata, thuộc giống Psychotria. Thường mọc ở khu vực Costa Rica, địa bàn sinh sống của chúng còn mở rộng ra các quốc gia lân cận như Colombia, Ecuador, Panama…

 

Loài lan mang khuôn mặt vui vẻ luôn giống một chú ong cười có tên khoa học là Bee Orchid Ophrys apifera chiều cao tới 30 cm, phan bố chủ yếu ở miền nam nước Anh, mọc ở mọi môi trường từ ven lề đường, đồng cỏ, trên đã vôi, dưới bụi cây hay bãi đất hoang.

 

 

Sở hữu đôi cánh rộng màu đen, “hàm răng” lớn như những con dơi đáng sợ nhưng loài hoa dơi Tacca Chantrieri lại được nhiều người ưa chuộng đem về chăm sóc như thứ tài sản quý giá. Chúng phát triển mạnh ở rừng mưa nhiệt đới Châu Phi, Đông Nam Á và châu Úc có khí hậu ẩm, mát mẻ quanh năm.


Người ta gọi loài hoa này là Thạch Lan vì khi hoa chưa nở, chúng trông giống những viên sỏi, đá ẩn mình vào môi trường xung quanh.

 

 

 

Hoa Thạch Lan khi nở.

Hoa Hydnora ở châu Phi có cái miệng há rộng với lởm chởm “răng” này được phát hiện nhiều nhất ở các sa mạc khô cằn châu Phi như Nam Phi, Namibia, Namakwaland.Hoa vịt (Caleana major) là giống phong lan nhỏ cao khoảng 50 cm, mọc nhiều ở miền Đông và miền Nam Australia. Hình dáng của loài hoa này trông giống hệt một con vịt đực đang bay.Giống hoa lan mặt khỉ này chỉ mọc trên các sườn núi nằm trên độ cao từ 1000 – 2000 m của những khu rừng tối tăm rậm rạp ở phía Đông Nam Ecuador và Peru. Hoa mặt khỉ có tên khoa học là Dracula simia, trong đó, simia có nghĩa là mặt khỉ, và Dracula dùng để chỉ 2 cựa cánh hoa trông khá giống với răng nanh của ma cà rồng.

 

Hoa Passion có cấu trúc độc đáo thích nghi hoàn toàn với việc thu hút nhiều côn trùng tới thụ phấn thuộc họ Passifioraceae (Chanh leo) được tìm thấy trên toàn thế giới trừ châu Âu, châu Phi và Nam cực. Tùy theo mỗi loài mà có hoa có bán kính lớn nhỏ khác nhau từ 3-5 cm đến 5-20 cm với đủ màu sắc tím, trắng, đỏ và được trang điểm với những tua dài tỏa ra xung quanh.

Chia sẻ bài viết này!

Comments

comments