Điểm danh những “kỳ hoa, quái thảo” trên thế giới

Không chỉ có hình dạng kỳ dị, chúng còn có hương thơm “í ẹ” nữa…

1. Nấm bạch tuộc
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 1
Loài nấm lạ lùng này có tên khoa học là Clathrus archeri. Giống như tên gọi, nó chẳng khác gì một con bạch tuộc đỏ sống trên cạn được tìm thấy trong những đồng cỏ ẩm ướt hay rừng rụng lá ở Australia và Tasmania.
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 2

Loài nấm này “phun trào” từ một quả trứng rồi hình thành 4 – 7 “cánh tay” dài thon thả “đính kèm” một thứ chất nhờn màu đen. Khi “trưởng thành” nó bắt đầu tỏa ra mùi thịt thối rữa.
2. Nấm hải quỳ
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 3

Nấm hải quỳ hay còn có tên khoa học là Aseroe rubra, là một loại nấm phát triển phổ biến ở Australia. Loài nấm này có hình dáng vô cùng độc đáo, trông y chang loài hải quỳ dưới đáy biển.
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 4
Nó có “cấu trúc” hình một ngôi sao màu đỏ với chất nhờn màu nâu bao phủ bên trên. Và cũng giống như nấm bạch tuộc, nó tỏa ra mùi thịt thối kinh dị thu hút ruồi để “rải rác” bào tử của nó.
3. Cỏ móng quỷ
Cỏ móng quỷ là một loại cây sống lâu năm dạng thân bò có xuất xứ từ miền Nam và miền Đông châu Phi. Cái tên “kinh dị” của loài cây châu Phi này có nguồn gốc từ hình dáng quả có gai dài.
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 5

Loại quả này có những “chiếc râu” cong vút đáng sợ như móng vuốt của quỷ dữ. Trông chúng cũng giống như những con nhện xấu xí đang bò lổm nhổm trên mặt đất vậy.
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 6
Những vỏ hạt giống này được “thiết kế” để bám chắc vào chân của các loài động vật đi qua. Sau đó chúng sẽ được “vận chuyển” đến một vị trí khác và được “giải phóng” khắp mọi nơi.
4. Cà chua nhím
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 7

Cà chua nhím là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Madagascar và các hòn đảo phía Tây Ấn Độ Dương. Loài cây này nổi bật với những gai huỳnh quang màu da cam mọc tua tủa khắp thân và lá cây.
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 8
Chúng cũng được coi là loài cây nguy hiểm đối với con người do chứa nhiều chất độc trong lá, thân và trái cây.
5. Nấm Cedar-Apple Rust
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 9
Nấm Cedar-Apple Rust thực chất là một bệnh thực vật bị gây ra bởi Gymnosporangium juniperi-virginianae – một loại nấm sống trên cây tuyết tùng đỏ và nhiều loại táo.
Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 10

Điểm danh những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới 11

Vào mùa đông, loại nấm này bắt đầu hình thành những “quả cầu nhỏ” trên các nhánh tuyết tùng. Rồi khi những cơn mưa xuân kéo đến, chúng “nổ tung” và “tuôn trào” những gai thịt màu cam đáng sợ.
Chia sẻ bài viết này!

Comments

comments